Chính sách biên tập

Tổng quan về Chính sách

Đội ngũ biên tập của Ovanic là những người có chuyên môn trong ngành dược sĩ, bác sỉ. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin của sản phẩm là khách quan, trung thực, chính xác. Chúng tôi thường trích dẫn link sản phẩm từ website của hãng để người dùng có thể so sánh và đối chiếu. Mọi thông tin được viết rỏ ràng, mạch lạc, súc tích và kèm theo hình ảnh minh họa hoặc video hướng dẫn chi tiết.

Tất cả nội dung sản phẩm được tạo cho trang web Ovanic.vn là của riêng chúng tôi. Chúng tôi không chấp nhận bất kỳ quảng cáo hoặc nội dung được tài trợ nào cho bên thứ ba để tránh giảm trải nghiệm khách hàng trên trang. Do đó, các thành viên trong nhóm biên tập của chúng nghiên cứu kỹ càng thông tin sản phẩm và tham vấn ý kiến của chuyên gia, bác sỉ một số thông tin quan trọng để lên kế hoạch, sắp xếp và viết.

Mặc dù chúng tôi hướng tới việc cung cấp nội dung chính xác và đáng tin cậy nhất có thể, nhưng nội dung này không bao giờ nhằm thay thế lời khuyên, chuẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Vì vậy bạn nên hỏi ý kiến bạc sỉ trước khi đang thắc mắc hoặc lo lắng về một điều gì đó.

Chính sách về các loại nội gốc do Ovanic xuất bản

Tất cả nội dung biên tập được tạo cho website Ovanic.vn thường thuộc 3 loại chính: các nội dung về sản phẩm và thương hiệu, các nội dung chia sẻ những kinh nghiệm, mẹo hay về sức khỏe, làm đẹp, các nội dung về hướng dẫn. Tất cả những nội dung này giúp gia tăng giá trị và trải nghiệm cho người dùng khi truy cập vào website của chúng tôi.

Nội dung sản phẩm

Các nội dung này cung cấp các thông tin về sản phẩm có giá trí cho khách hàng như công dụng, thành phần, lợi ích, thông tin chi tiết sản phẩm, ưu và nhược điểm, hướng dần sử dụng, cách bảo quản, lưu ý khi sử dụng, giải đáp thắc mắc thường gặp, các lời khuyên của chuyên gia bác sỉ,…

Nội dung chia sẻ kinh nghiệm, mẹo hay về sức khỏe và làm đẹp

Các nội dung này nhằm mục đích cung cấp các giá trị gia tăng cho khách hàng tiềm năng hoặc những khách hàng đã sử dụng sản phẩm của Ovanic. Những biến tập này xoay quanh các chủ đề của thể như:

 • Các phương pháp chăm sóc sức khỏe bằng các bài thuốc
 • Chăm sóc sức khỏe bằng rau củ quả
 • Chăm sóc sức khỏe bằng sự kết hợp các loại thực phẩm chức năng và dinh dưỡng khác
 • Các mẹo hay về chăm sóc da mặt
 • Các mẹo hay về dưỡng da tại nhà
 • Các mẹo hay về chữa bệnh bằng các bài thuốc dân gian…
 • Những kinh nghiệm sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất
 • Những kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe
 • Những kinh nghiệm làm đẹp đơn giản tại nhà
 • Và nhiều loại nội dung khác tương tự

Nội dung về hướng dẫn

Các nội dung về hướng dẫn được chúng tôi xuất bản dưới dạng bài viết hoặc video bao gồm: hướng dẫn đặt hàng, hướng dẫn tham gia khuyến mãi, hướng dẫn đăng ký thành viên, hướng dẫn kiểm tra đơn hàng, hướng dẫn thanh toán, hướng dẫn sử dụng sản phẩm dưới dạng Video, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe bằng video, hướng dẫn làm đẹp bằng video,…Một số hướng dẫn được đội ngũ chuyên viên thực hiện, một số hướng dẫn được thực hiện bởi các chuyên gia và bác sỉ.

Chính sách về quy trình biên tập của Ovanic

Đội ngũ chuyên gia chăm sóc sức khỏe và chuyên gia bác sỉ của chúng tôi xác định rằng tất cả nội dung được tạo trên trang web Ovanic.vn, cũng như các nguồn được liên kết hoặc trích dẫn là thực tế, có liên quan và đang tin cậy. Các biên tập viên phải nghiên cứu kỹ càng và tham vấn ý kiến chuyên gia trước khi xuất bản nội dung. Sau khi biên tập xong, biên tập viên sẽ gửi cho nhóm chuyên gia dược sĩ xét duyệt trước khi công khai bài viết trên trang web. Những bài viết nào chưa đạt tiêu chí chất lượng thông tin, chúng tôi sẽ không cho công khai.

 1. Giai đoạn lập kế hoạch Trong giai đoạn này nhóm biên tập viên lên kế hoạch cho các bài viết về sản phẩm, các bài viết về tin tức, các bài viết về hướng dẫn. Kế hoạch được thực hiện dựa vào chiến lược kinh doanh của công ty cũng như các giá trí mà Ovanic muốn truyền tải tới người tiêu dùng, khách hàng tiềm năng.
 2. Giai đoạn biên tập viên lên Outline (đề cương) – Trong giai đoạn này nhóm biên tập viên sẽ lên outline cho từng nhóm sản phẩm và từng nhóm bài viết tin tức cụ thể. Các thông tin trong Outline như tên sản phẩm, giá cả, công dụng chính, lợi ích, thông tin chi tiết sản phẩm, thành phần, hướng dẫn, lưu ý,…
 3. Giai đoạn trình nhóm chuyên gia dược sỉ xét duyệt Outline – trong giai đoạn này nhóm các chuyên gia dược sĩ của chúng tôi sẽ xét duyệt xem các đề cương của bài viết sản phẩm, tin tức đã đúng các tiểu chuẩn chất lượng thông tin chưa. Nếu đúng sẽ xét duyệt và cho tiến hành viết bài. Nếu chưa đúng sẽ yêu cầu điều chỉnh hoặc bổ sung.
 4. Gia đoạn nghiên cứu thông tin và viết – Trong giai đoạn này nhóm các biên tập viết sẽ tiến hành nghiên cứu kỹ càng các thông tin của sản phẩm, tin tức sau đó tiến hành biên tập thành bài viết hoàn chỉnh. Trong quá trình viết các biên tập viên làm việc trực tiếp với các chuyên gia để tham vấn ý kiến của họ nhằm mang lại những nội dung đáng tin cậy nhất cho người dùng.
 5. Giai đoạn kiểm duyệt – Sau khi viết xong, các biên tập viên sẽ trình các chuyên gia dược sĩ để kiêm tra nội dung cũng như chuyên gia marketing để kiểm tra cấu trúc nội dung. Nếu bài viết chất lượng sẽ cho đăng và công khai, nếu bài viết chưa chất lượng sẽ chỉnh sửa và bổ sung.

Sự đa dạng và độ tin cậy của các nguồn được đề cập, trích dẫn tại trang web Ovanic.vn

Ovanic tự hào về việc cung cấp thông tin đáng tin cậy nhất và được nghiên cứu kỹ càng trước khi xuất bản. Do đó, các nguồn mà Ovanic dựa vào phải có tiêu chuẩn và chất lượng cao nhất để mang lại trải nghiệm cho người dùng. Nhóm biên tập của chúng tôi có nhiệm vụ theo dõi số lượng lớn thông tin được xuất bản trực tuyến mỗi ngày. Các thông tin tại website của nhà sản xuất, các trang về sức khỏe, tạp chí, làm đẹp uy tín và lớn trên thế giới. Và xác định thông tin nào là có giá trị cho người dùng truy cập vào trang web của chúng tôi. Ngoài ra chúng tôi quan sát chặt chẽ các bằng chứng từ chính phủ, các tạp chí y tế, các bổ sung mới của sách giáo khoa, các nghiên cứu khoa học về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Một số nguồn trong danh sách có giá trị nhất của chúng tôi bao gồm những nguồn sau theo thứ tự:

 • Bộ Y Tế tại link: https://moh.gov.vn, https://ehealth.gov.vn, https://dav.gov.vn
 • Sở Y Tế Hà Nội, TPHCM tại link: https://soyte.hanoi.gov.vn, https://medinet.hochiminhcity.gov.vn/default.aspx
 • Các trang web của hãng: Blackmores tại link: https://www.blackmores.com.au, Healthy Care tại link: https://healthycare.com.au, DHC Nhật Bản tại link: https://www.dhccare.com, Nature Made tại link: https://www.naturemade.com, BAYER tại link: https://www.bayer.com/en, Schiff tại link: https://www.schiffvitamins.com,
 • Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm tại link: https://www.fda.gov
 • Health tại link: Health.com, Healthline tại link: https://www.healthline.com, Vinmec tại link: https://vinmec.com/vi, Hellobacsi tại link: https://hellobacsi.com/
 • Viện y tế quốc gia Mỹ (NIH) tại link: https://www.nih.gov, WebMD tai link: http://www.webmd.com, MedicineNet tại link: https://www.medicinenet.com, Drugs tại link: https://www.drugs.com, Health bu Yahoo https://www.yahoo.com/beauty/tagged/health, Everyday Health, http://www.everydayhealth.com/
 • Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tại link: https://www.bvdaihoc.com.vn
 • Thực phẩm chức năng tại link: Thực phẩm chức năng Wikipedia, Thực phẩm chức năng: Định nghĩa, lợi ích và công dụng by Vinmec.com tại link: https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/suc-khoe-tong-quat/thuc-pham-chuc-nang-dinh-nghia-loi-ich-va-cong-dung/
 • Tạp chí sức khỏe đời sống tại link: https://suckhoedoisong.vn, Tạp chí Vimed tại link: https://vimed.org, Dinh Dưỡng tại link: http://dinhduong.com.vn/, Sức khỏe gia đình tại link: https://suckhoegiadinh.com.vn/, Thầy thuốc của bạn tại link: http://thaythuoccuaban.com/
 • Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền TP.HCM tại link: https://www.yhct.vn/home.aspx, CỤC QUẢN LÝ Y DƯỢC CỔ TRUYỀN tại link: http://ydct.moh.gov.vn/, Tạp Chí Y Học Cổ Truyền tại link: https://www.tapchiyhoccotruyen.com/,

Chính sách Trang web Bên ngoài

Ovanic không xuất bản bất kỳ nội dung trả phí hoặc nội dung nào từ bên thứ ba. Tất cả nội dung trên trang web Ovanic.vn là do chính nó tạo ra. Bất kỳ liên kết nào có thể đưa bạn đến các trang web khác chỉ dành cho mục đích thông tin. Những trang này được cho là có liên quan, nhiều thông tin và hữu ích cho người đọc. Ovanic.vn không có bất kỳ kết nối nào với các trang web này và không có ràng buộc tiền tệ với chúng.

Chính sách về khả năng đọc

Một phần quan trọng của quy trình biên tập của Ovanic là cung cấp thông tin một cách đẩy đủ, rỏ ràng, mạch lạc và đáng tin cậy để người dùng dễ dạng nhận được giá trì từ thông tin mà họ đang đọc. Mọi thứ phải được giải thích một cách dễ hiểu nhất để không gây nhầm lẫn hoặc gây hiểu lầm. Điều này được thực hiện trong các bước trong quy trình biên tập nội dung và được thực hiện bởi các thành viên trong nhóm và các chuyên gia liên quan để đảm bảo rằng không có nội dung nào có thể bị hiểu sai hoặc sử dụng sai.

Chính sách xung đột lợi ích

Tất cả các thành viên của nhóm biên tập bao gồm các chuyên gia bác sỉ của Ovanic được yêu cầu phải tuân theo tiêu chuẩn lợi ích cộng đồng. Và phải xác nhận rằng họ không có xung đột lợi ích đối với mọi phần thông tin mà họ đang tạo ra cả về thông tin và ý kiến ​​được trình bày. Đây là một điều quan trọng để đảm bảo rằng bài viết cuối cùng của chúng tôi xuất bản là không thiên vị và đáng tin cậy. Xung đột lợi ích có thể bao gồm các dự án nghiên cứu cá nhân, việc làm liên kết, đầu tư và các hình thức thu lợi cá nhân tiềm năng khác. Nó cũng có thể liên quan đến các nguyên tắc đạo đức cá nhân, niềm tin hoặc tôn giáo. Những người có xung đột lợi ích điều bị sa thải và thay thế bằng một thành viên khác.