Cách sử dụng hình ảnh của chúng tôi

1. Sử dụng hợp lý là gì?

Sử dụng hợp pháp là một ngoại lệ cho phép bạn sử dụng hình ảnh của chúng tôi với các mục đích phi lợi nhuận, giao dục hoặc các mục đích có lợi cho cộng đồng, xã hội.

Các ngữ cảnh phổ biến để sử dụng hợp lý được nêu trong Mục 107 của Đạo luật Bản quyền. Bạn có thể sử dụng hình ảnh cho mục đích nghiên cứu, tài liệu giảng dạy, bài báo tin tức hoặc là các hoạt động cộng đồng nhằm bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất.

Ngoài ra cũng có một số trường hợp cho phép bạn sử dụng cho mục đính thương mai nhưng yêu cầu tuân thủ nguyên tắc của chúng tôi đưa ra.

2. Các trường hợp cụ thể được phép sử dụng hình ảnh bản quyền của chúng tôi

2.1 Trương hợp sử dụng cho mục đính cộng đồng

 • Bạn có thể chia sẻ hình ảnh của chúng tôi lên các trang mạng xã hội, diễn đàn, trang xã hội cá nhân,… với múc đích lan truyền một thông điệp nào đó như: ”Khỏe Đẹp Từ Thiên Nhiên”, ”Quay Về Với Thiên Nhiên”, ”Sống Hài Hòa Với Tự Nhiên”, ”Sống Hài Hòa Với Đất Mẹ”, ”Hãy Chăm Sóc Sức Khỏe Mỗi Ngày”, ”Đẹp Từ Trong Ra Ngoài”,…, và nhiều thông điệp khác mà bạn thấy tốt cho cộng đồng, tốt cho cuộc sống này.
 • Bạn có thể đăng tải hình ảnh chúng tôi lên trang web, blog của bạn về chủ đề sức khỏe, bài thuốc, mẹo vặt cuộc sống,…, với điều kiện giữ nguyên logo Ovanic trong hình ảnh bạn đăng tải. Ngoài ra bạn cần phải trích dẫn nguồn thu thập đó là ”Hình ảnh này được thiết kế bởi Ovanic.vn”.
 • Bạn có thể sử dụng hình ảnh của chúng tôi trong các tài liệu nghiên cứu khoa học về chuyên ngành dược, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng gia đình, công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm.
 • Bạn có thể sử dụng hình ảnh của chúng tôi cho mục đích tuyên truyền giá trị nhân văn như tu dưỡng đạo đức, tu dưỡng thân tâm, tu dưỡng nhân cách, lối sống lành mạnh.
 • Bạn có thể sử dụng hình ảnh của chúng tôi cho mục đính kêu gọi mọi người trân quý sức khỏe của chính mình và gia đình việc chăm sóc sức khỏe mỗi ngày.
 • Bạn có thể sử dụng hình ảnh của chúng tôi trong các chương trình giảng dạy, các chương trình mua hè xanh, chương trình bảo vệ trái đất, chương trình trồng cây xanh, chương trình từ thiện.
 • Bạn có thể sử dụng hình ảnh của chúng tôi trong các bài đăng trên website, bài đăng trên mạng xã hội về phát triển tâm linh, chia sẻ những giá trị cuộc sống.
 • Bạn có thể chia sẻ link bài viết kèm hình ảnh hoặc link hình ảnh nên bất kỳ nên tảng xã hội nào với mục đính phi lợi nhuận.
 • Đăng tải hoặc chia sẻ lại hình ảnh với thẻ tag #Ovanic.vn #Ovanic #Ovanicvietnam #khoeDepTuThienNhien.

2.2 Trương hợp sử dụng cho mục đích thương mại

 • Bạn có thể sử dụng hình ảnh của chúng tôi tại website bán hàng hay trang blog của bạn với điều kiện cần trích dẫn nguồn như sau: ”Hình ảnh này thuộc quyền sở hữu của Ovanic.vn”.
 • Bạn có thể sử dụng hình ảnh của chúng tôi trong các video marketing, video thương mại với điều cần cần giữa nguyên logo và trích dẫn nguồn như trên.
 • Các Vlogger chuyên sản xuất các video review sản phẩm, chia sẻ phương pháp làm đẹp hoặc các phương pháp chăm sóc sức khỏe khi sử dụng hình ảnh của chúng tôi cần trích dẫn nguồn và giữ nguyên vẹn hình ảnh.
 • Hoặc bạn có thể sử dụng hình ảnh chúng tôi tại các trang web bán hàng, trang thương mại điện tử với điều kiện gắn một Backlink về trang Ovanic.vn để người dùng biết được hình ảnh này thuộc đơn vị nào thiết kế.

3. Các trường hợp không được phép

 • Tự ý coppy sau đó viết mô tả hoặc chú thích là bản quyền thiết kế thuộc về mình.
 • Tự ý coppy và thay đổi logo hoặc một phần nội dung trong bố cục hình ảnh, bố cục thiết kế.
 • Sử dụng hình ảnh của chúng tôi cho các mục đích xấu, phản cảm.

4. Hậu quả của việc vi phạm bản quyền hình ảnh là gì?

Nếu bạn bị phát hiện vi phạm bản quyền hình ảnh của chúng tôi, phản hồi đầu tiên có thể sẽ là một tin nhắn yêu cầu hủy đăng tải. Đây là thư của một luật sư hướng dẫn bạn ngừng sử dụng hình ảnh và xóa nó khỏi nền tảng của bạn. Bạn cũng có thể được yêu cầu trả một khoản tiền đại diện cho doanh thu bị mất cho chúng tôi.

Nếu bạn gỡ bỏ hình ảnh ngay lập tức và đưa ra một lời xin lỗi sâu sắc, nó có thể không đi xa hơn. Nhưng nếu bạn đã kiếm tiền từ hình ảnh của chúng tôi hoặc bạn đã sử dụng nó theo cách mà chúng tôi thấy đặc biệt phản đối, bạn có thể thấy mình bị kiện.

Hoặc, nếu bạn bị báo cáo vì nhiều lần vi phạm các nền tảng xã hội, bạn có thể thấy mình bị khóa tài khoản của mình.

Ví dụ: Instagram cho biết , “Nếu bạn liên tục đăng nội dung vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác, chẳng hạn như bản quyền hoặc nhãn hiệu, tài khoản của bạn có thể bị vô hiệu hóa hoặc Trang của bạn bị xóa theo chính sách tái vi phạm của Instagram”.

Đối với nền tảng Google, bạn sẽ bị xóa tất cả thứ hạng từ khóa, nội dung bài viết, nội dung hình ảnh khỏi Google tìm kiếm. Bạn có thể xem các trường hợp bị xóa tại: https://transparencyreport.google.com/copyright/overview?hl=vi

Tóm lại, việc bạn vi phạm bản quyền của chúng tôi hoặc người khác là điều không đáng có với những rắc rối, chi phí và rủi ro uy tín tiềm ẩn đối với bạn. May mắn thay, chúng tôi vẫn cho phép bạn sử dụng hình ảnh của mình với điều kiện tuân thủ các nguyên tắc ở mục 2 và 3 trong bài viết này.

kết luận

Luật bản quyền cho truyền thông xã hội cũng giống hệt như luật bản quyền ở mọi nơi khác. Nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh không phải của mình, bạn phải xin phép. Điều đó có thể thông qua giấy phép hoặc thông qua người sáng tạo trực tiếp.