Tảo Biển Có Thể Giúp Giải Độc Cơ Thể Rất Hiệu Quả
Có bao giờ bạn thắc mắc: “Tảo biển là gì mà được nhiều người sử dụng để giải độc cơ thể nhiều đến như vậy? Nó có công dụng thực hay không?”. Tảo biển từ lâu đã được ông cha ta sử dụng trong đời sống hàng ngày như một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Đồng thời nó còn dùng để tăng cường chức năng tiêu hóa, giải độc cho gan, thận. Vậy công dụng thực tế của tảo biển như thế nào? Các loại tảo biển nào tốt cho cơ thể? Tất cả mọi thắc mắc của bạn đều được chuyên gia Ovanic giải đáp ngay sau đây.
1. Tảo biển và độc tố
Trong một nghiên cứu tại Canada của Đại học McGill cho thấy tảo biển có thể hấp thụ chì và cadmium trong cơ thể. Rất nhiều nghiên cứu khác cũng đã cho thấy tảo biển có vai trò quan trọng trong việc hấp thu và giải độc cho cơ thể.
1.1. Độc tố là gì?
Độc tố là những chất hóa học vô cơ hoặc hữu cơ từ môi trường xâm nhập vào cơ thể thông qua ăn uống, hít thở hoặc bôi thoa. Các độc tố từ bên ngoài có thể là các kim loại nặng, clo hữu cơ, phospho hữu cơ…Ngoài ra, độc tố còn có thể được tạo ra từ quá trình đồng hóa, nội sinh của cơ thể. Độc tố từ bên trong cơ thể thường là các gốc tự do sinh ra trong quá trình trao đổi chất.
Khi các độc tố tích tụ nhiều trong cơ thể sẽ khiến các cơ quan bắt đầu tổn thương, phát sinh các bệnh mãn tính. Một số căn bệnh có thể do độc tố gây nên như: tim mạch, ung thư, xơ gan, suy gan, suy thận, tiểu đường…
1.2. Các tác hại của độc tố đến sức khỏe
Các chất độc khi tích tụ nhiều trong cơ thể sẽ khiến các cơ quan hoạt động bất thường, quá tải. Thậm chí, lâu dần cơ thể còn hình thành nên ung thư. Thông thường, khi cơ thể tích tụ nhiều chất độc thì hệ miễn dịch sẽ bắt đầu phản ứng lại, các cơ quan bắt đầu “biểu tình” bằng các triệu chứng như sau:
- Độc tố tích tụ đường hô hấp: thời gian đầu, cơ thể sẽ dễ bị khó thở, thở khò khè, đờm trong họng và mũi nhiều. Khi chất độc tích tụ thời gian dài, hệ hô hấp tổn thương và bắt đầu xuất hiện một số vấn đề nặng hơn như bệnh viêm phổi, ho dai dẳng kéo dài.
- Độc tố tích tụ đường tiêu hóa: đường tiêu hóa có những cơ quan thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với chất độc từ môi trường. Do đó, khi độc tố tích tụ ở những vị trí của đường tiêu hóa như dạ dày, ruột thì bạn sẽ bắt đầu bị tiêu chảy, táo bón, thường xuyên đau bụng, khó tiêu.
- Độc tố tích tụ hệ thần kinh: các chất độc khi tích tụ đến các dây thần kinh, hệ thần kinh trung ương sẽ bắt đầu phản ứng bằng một số triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, có cảm giác buồn nôn, hay quên.
- Độc tố tích tụ hệ bài tiết: biểu hiện rõ nhất là tình trạng tiểu gắt, tiểu buốt. Về lâu dài, các bộ phận như thận, bàng quang dễ bị sỏi.
Ngoài ra, độc tố khi tích tụ trong xương, hệ nội tiết, cơ… đều khiến các tế bào ở nơi đó bị tổn thương. Lâu dài, các tế bào ung thư hình thành hoặc cơ thể yếu đi.
1.3. Tảo biển và vai trò của nó trong giải độc cơ thể
Một trong những bài báo gần đây trên tạp chí ScienceDirect cho thấy rằng, có nhiều bằng chứng cho thấy tảo biển có dưỡng chất thiết yếu. Bên cạnh đó, tảo còn có dược tính cao và rất triển vọng cho tương lai con người. Tảo biển từ lâu đã được dùng như một thực phẩm hỗ trợ giải độc cơ thể hiệu quả.
Trong hầu hết các loại tảo biển hiện nay, người ta đã tìm thấy một thành phần mang tên “Alginate”. Hoạt chất này có hiệu quả trong việc điều trị quá trình phơi nhiễm của cơ thể đối với kim loại nặng, thậm chí là cả chất phóng xạ. Alginate hoạt động bằng cách liên kết với các chất độc và tạo thành một “hỗn hợp” mới. “Hỗn hợp” này sẽ được đưa ra khỏi cơ thể nhanh hơn, giảm khả năng ảnh hưởng đến các tế bào con người.
Bên cạnh đó, trong một nghiên cứu của Trường Y tế Cộng Đồng Harvard (Mỹ). Nhiều dữ liệu cho thấy ăn tảo biển giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú đối với phụ nữ thời kỳ hậu mãn kinh. Điều này có thể được lý giải là do thành phần Lignan trong tảo đã hàn gắn, khóa các cơ quan nhận cảm Estrogen. Nhờ đó, các mô ở vú bị giảm kích thích hơn, ít nguy cơ hình thành và phát triển tế bào ung thư. [1]
2. Các thành phần dinh dưỡng của tảo biển
Không phải tự nhiên mà tảo biển lại được cho là có hiệu quả trong việc giải độc cơ thể. Thậm chí, tảo biển còn được xem như một “bước tiến mới trong tương lai” đối với con người. Qua nhiều công trình nghiên cứu, [2] người ta đã phát hiện trong tảo biển có các chất dinh dưỡng với hàm lượng cao như:
2.1. Protein và Acid amin
Trong hầu hết các loại tảo biển hiện nay, thành phần protein và acid amin chiếm tỷ lệ đến 70%. Nhiều công trình thử nghiệm đã nghiên cứu dùng tảo biển để tạo ra các loại thịt giả, cá giả với hàm lượng protein tương đương với thực phẩm thịt, cá thật. Hàm lượng protein trong tảo rất dễ hấp thu vào cơ thể con người. Nhờ đó, dạ dày cũng không cần phải hoạt động nhiều để tiêu hóa lượng protein trong tảo.
Bên cạnh đó, trong tảo biển chứa đến 18 loại acid amin thiết yếu. Lượng acid amin này khi vào cơ thể chúng ta thì được hấp thu lên đến 95%. Các acid amin này giúp tăng cường trí não, thị lực, cải thiện chức năng cơ bắp. Đặc biệt, loại acid amin phenylamine trong tảo còn giúp kích thích cơ thể tiết hormone ở tuyến yên. Acid amin Trytophane giúp giảm căng thẳng, ổn định cảm xúc.
2.2. Vitamin và khoáng chất
Trong tảo biển chứa rất nhiều loại vitamin khác nhau. Điển hình như vitamin A, nhóm vitamin B, vitamin C, E, K… Đặc biệt, hàm lượng vitamin B12 trong tảo rất dồi dào. Chỉ với 4g tảo biển nori, cơ thể con người đã có thể tự cung cấp 2,4mcg vitamin B12. Loại vitamin này giúp chuyển hóa năng lượng, cải thiện hệ thần kinh. Đặc biệt vitamin này rất cần cho quá trình hình thành tế bào máu trong cơ thể.
Ngoài vitamin, tảo biển còn chứa đầy đủ các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ví dụ như tảo biển đỏ, cứ 1g tảo biển đỏ đã chứa 0,3g canxi. Ngoài ra, các khoáng chất khác như magie, kẽm và khoảng hơn 70 loại khoáng chất khác cũng được tìm thấy trong tảo biển. Nhờ đó, tảo biển được xem là loại thực phẩm cung cấp canxi hàm lượng cao không thua kém các loại hải sản khác.
2.3. Acid béo Omega-3
Trong tảo biển cũng chứa rất nhiều các acid béo chưa bão hòa. Loại acid béo chứa hàm lượng cao nhất phải kể đến là Omega-3. Trong tảo biển, Omega-3 được tồn tại dưới dạng ALA, DHA và EPA.
Đối với ALA, hoạt chất này giúp quá trình trao đổi của tế bào diễn ra ổn định, cải thiện chức năng dẫn truyền thần kinh. Chất này còn giúp chống oxy hóa, bảo vệ não bộ và làm chậm quá trình suy thoái của các tế bào thần kinh.
Omega-3 tồn tại dưới dạng DHA giúp trí não phát triển, cải thiện các tế bào thị giác. Vì vậy mà người ta thường bổ sung DHA cho các bé từ 0 đến 18 tuổi. Bên cạnh đó, DHA còn tăng cường khả năng miễn dịch và hạn chế tối đa tình trạng dị ứng ở trẻ nhỏ.
Đối với Omega-3 tồn tại dạng EPA, hoạt chất này cực kỳ cần thiết cho máu. EPA giúp sản sinh ra prostaglandin. Hoạt chất prostaglandin này ức chế tạo tiểu cầu, từ đó làm giảm và hạn chế chứng huyết khối.
3. Tảo biển giúp giải độc như thế nào?
Tảo biển từ lâu đã nổi tiếng với khả năng giải độc tố khỏi cơ thể một cách an toàn. Vậy quá trình này diễn ra như thế nào? Bạn hãy cùng Ovanic tìm hiểu ngay sau đây.
3.1. Tăng cường hoạt động gan và thận
Tảo biển có thể tăng cường hoạt động gan và thận. Một số hoạt chất trong tảo biển có khả năng liên kết với các độc tố tích tụ ở gan và thận. Nhờ đó, gan và thận được “nghỉ ngơi”, không phải hoạt động quá sức. Các chất độc thoát ra ngoài dần dần, gan và thận hoạt động ổn định trở lại. Gan không còn kích tụ nhiều chất độc như trước, thận sẽ không phải hoạt động nhiều để lọc nước tiểu.
3.2. Giúp tăng cường chức năng tiêu hóa
Một số loại tảo có khả năng tăng cường chức năng tiêu hóa. Điển hình như tảo xoắn, loại tảo này có khả năng duy trì đường ruột khỏe mạnh bằng cách bổ sung các lợi khuẩn. Bên cạnh đó, lượng lợi khuẩn này còn giúp tăng cường sức đề kháng. Nó còn hỗ trợ loại bỏ phần nào các chất độc có hại. Khi hệ tiêu hóa khỏe mạnh, chúng sẽ có khả năng chống chọi với các chất độc do quá trình ăn uống không khoa học gây nên.
Trong tảo biển còn có các chất chống oxy hóa. Những chất này giúp tế bào niêm mạc tiêu hóa hồi phục. Kết quả là quá trình bài tiết, hấp thu dinh dưỡng được ổn định, sức đề kháng tăng cao.
3.3. Làm giảm hấp thu độc tố trong đường tiêu hóa
Tảo xoắn chứa rất nhiều chất xơ, lượng chất xơ có khả năng giúp nhu động ruột hoạt động hiệu quả. Nhu động ruột hoạt động tốt, các chất độc không có thời gian để thấm vào cơ thể. Thay vào đó, chất độc sẽ cùng các chất xơ thải ra ngoài theo phân. Bạn cũng hạn chế được hiện tượng táo bón, đau bụng.
Bên cạnh chất xơ, tảo biển còn chứa một số hoạt chất có khả năng liên kết cùng độc tố. Chúng ngăn cho độc tố thấm vào thành ruột. Kết quả là ruột hấp thu rất ít chất độc từ con đường ăn uống.
3.4. Làm giảm tác hại của kim loại nặng trong cơ thể
Loại tảo Chlorella được chứng minh là có thể hỗ trợ đào thải một số kim loại nặng trong cơ thể. Các kim loại nặng được tảo Chlorella loại bỏ thường là thủy ngân, chì, cadimi và asen. Khi uống tảo Chlorella, các hoạt chất từ tảo được giải phóng và liên kết với kim loại nặng. Nhờ đó, kim loại nặng không thể hấp thu thông qua thành ruột.
“Tổ hợp” tảo Chlorella cùng kim loại nặng sẽ được thải ra ngoài thông qua phân. Hệ thống tiêu hóa sẽ không phải hấp thu nhiều chất độc như trước.
4. Những loại tảo biển tốt cho việc giải độc
Mặc dù tảo biển được xem là có công hiệu trong khả năng giải độc cơ thể. Tuy nhiên, không phải loại tảo biển nào cũng đều có công dụng giải độc. Một số loại tảo dưới đây thuộc top những loại tảo biển có khả năng giải độc rất cao bạn nên biết:
4.1. Tảo wakame
Theo Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), cứ 10g tảo wakame chứa khoảng <1g chất xơ. Lượng chất xơ trong tảo wakame khá cao nên nó có khả năng cải thiện đường ruột. Lượng phân được nhu động ruột đẩy ra ngoài nhanh chóng nên các chất độc không có cơ hội hấp thu vào cơ thể.
Bên cạnh đó, tảo wakame còn chứa rất nhiều các vitamin có lợi cho cơ thể. Điển hình như vitamin C, K, D, E, K. Các khoáng chất, acid béo có lợi, chất xơ, năng lượng… Những hoạt chất này bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Hệ miễn dịch được cải thiện, giúp bạn có khả năng chống chọi lại bệnh tật.
4.2. Tảo nori
Tảo nori từ lâu đã được người dân Nhật Bản sử dụng như một loại nguyên liệu cho món sushi hoặc onigiri. Loại tảo này chứa lượng vitamin nhóm B và C gấp 100 lần so với những loại rau thường. Lượng vitamin C dồi dào giúp cơ thể bổ sung chất chống oxy hóa. Lượng oxy hóa dồi dào sẽ loại bỏ các gốc tự do (các chất độc nội sinh) khỏi cơ thể.
Tảo nori còn là nguồn cung cấp canxi dồi dào, lượng canxi trong tảo nori cao gấp 10 lần so với sữa bò. Các bà mẹ có thể sử dụng loại tảo này để thay thế cho sữa để bổ sung canxi cho con trường hợp con dị ứng với sữa.
4.3. Tảo spirulina
Tảo spirulina (tảo xoắn) chứa rất nhiều hoạt chất chống oxy hóa và chống viêm hiệu quả. Đặc biệt nhất phải kể đến thành phần phycocyanin. Thành phần này có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, nhờ đó loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể.
Bên cạnh đó, tảo spirulina còn giúp giảm lượng triglycerid và cholesterol có hại trong cơ thể. Hệ thống mach máu được điều hòa và ít có nguy cơ hình thành các mảng bám trong thành mạch. Từ đó, cơ thể sẽ ít có nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ.
Trong một số nghiên cứu, điển hình như nghiên cứu tại Ấn Độ trên 87 người nguy cơ cao gặp ung thư. Người ta sử dụng tảo biển với hàm lượng 1g mỗi ngày. Kết quả là gần một nửa người thực hiện nghiên cứu đã xuất hiện các cải thiện tích cực.
4.4. Tảo chlorella
Tảo chlorella có khả năng giải độc tế bào cực kỳ cao. Khả năng này là do trong tảo chứa tổ hợp các hoạt chất có khả năng loại bỏ các kim loại nặng. Những kim loại đã được chứng minh là được loại bỏ phần nào nhờ tảo chlorella gồm: thủy ngân, dioxin, strontinum, chì, asen…
Khi cơ thể được loại bỏ những kim loại này, hệ thần kinh sẽ “được giải tỏa”. Các tế bào được hồi phục, thay mới. Kết quả là bạn sẽ giảm một số triệu chứng do tích chất độc như mệt mỏi, lo lắng, đau đầu.
Bên cạnh đó, trong tảo chlorella chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Các chất chống oxy hóa này sẽ tiêu diệt các gốc tự do. Nhờ đó, cơ thể giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường tuýp II,…
4.5. Tảo kombu
Tảo kombu có hương vị đậm đà nên được dùng trong rất nhiều món ăn tại Nhật Bản. Loại tảo này chứa hàm lượng chất xơ rất cao. Lượng chất xơ trong tảo kombu giúp nhu động ruột hoạt động tốt hơn. Các chất độc, dư thừa sẽ theo phân ra ngoài. Cơ thể sẽ hạn chế hấp thu chất độc nhất có thể ngay từ hệ tiêu hóa, không ảnh hưởng đến gan hay thận.
5. Các sản phẩm chứa tảo biển giúp giải độc hiệu quả
Có bao giờ bạn muốn tìm một sản phẩm tảo biển giải độc cơ thể nhưng lại không biết nên chọn sản phẩm nào chưa? Thị trường có quá nhiều lựa chọn khiến cho bạn trở nên bối rối. Vậy thì bạn hãy tham khảo một số lựa chọn dưới đây cùng Ovanic.
5.1. Sản phẩm tảo biển khô
Sử dụng trực tiếp tảo biển dưới dạng sấy khô là cách bạn có thể hấp thu toàn bộ dưỡng chất. Tuy nhiên, nhược điểm nhỏ là một số loại tảo biển có vị khá tanh. Nhiều người dùng không mấy yêu thích hương vị.
Một số loại tảo biển khô giúp giải độc hiệu quả cho người dùng như: tảo biển khô Daesang, rong biển khô Nico Nico, tảo biển Wakame hữu cơ Porto Muinos. Một số loại tảo biển kết hợp thêm với một số hương vị, thành phần khác như: tảo biển tẩm mật ong Namkwang.
Các loại tảo biển thường dùng như một loại thức ăn kèm, gia vị. Bạn có thể dùng nó để bỏ thêm vào món mì, cơm trộn, cơm cuộn… Hoặc ăn như một loại snack.
5.2. Các sản phẩm uống chứa tảo biển
Nếu bạn không thể ăn được tảo biển khô thì dùng tảo biển dưới dạng các viên uống là lựa chọn hợp lý. Ưu điểm của sản phẩm này là viên uống đã được cô đặc một hàm lượng tảo biển nhất định. Bạn không cần phải ăn nhiều tảo biển mà lượng dinh dưỡng cơ thể hấp thu vẫn rất cao.
Các loại tảo biển uống bổ sung lượng vitamin và chất chống oxy hóa lớn. Nhờ đó, bạn sẽ cải thiện được sức đề kháng, làn da, thải độc và tăng cường thị lực. Một số loại sản phẩm uống chứa tảo biển nổi tiếng như: tảo biển Spirulina Nhật, tảo xanh Shinshin, tảo xoắn Spirulina Algae… Các loại tảo biển này phù hợp với hầu hết lứa tuổi và dùng được cho mọi giới. Bạn có thể dùng một sản phẩm duy nhất hoặc dùng kết hợp để tăng hiệu quả.
5.3. Sản phẩm chức năng từ tảo biển
Thực phẩm chức năng từ tảo biển là lựa chọn phù hợp dành cho những ai muốn tăng cường sức khỏe. Ưu điểm của thực phẩm chức năng có chiết xuất từ tảo biển là độ “cô đặc” của tảo biển trong mỗi viên uống rất cao. Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng thường cho thêm một số chiết xuất khác hoặc thêm vitamin, khoáng chất.
Nhờ đó, sức khỏe của bạn sẽ được tăng cường, các chất độc được đào thải. Hơn hết là các chất chống oxy hóa trong tảo sẽ được cơ thể hấp thu nhanh chóng. Các gốc tự do trong cơ thể được loại bỏ. Nhờ vậy nên sức khỏe của bạn được tăng cường, hệ miễn dịch ổn định.
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại sản phẩm chức năng từ tảo biển. Điển hình nhất phải kể đến như: tảo lục Chlorella Royal DX, tảo vàng Spirulina, viên uống tảo xoắn 1000mg, chiết xuất tảo biển Mozuku. Nếu bạn không thích thực phẩm chức năng tảo biển “nguyên chất” thì hãy thử qua các chiết suất từ tảo như viên Omega-3 từ tảo thuần chay Calgee…
=>>> Xem nhiều sản phẩm tảo biển tốt cho sức khỏe
6. Lưu ý khi sử dụng tảo biển để giải độc
Sử dụng tảo biển để giải độc là phương pháp được rất nhiều người áp dụng. Thế nhưng, thực tế loại thực phẩm này không phải ai cũng phù hợp. Một số lưu ý bạn nhất định phải biết trước khi quyết định có nên dùng tảo biển để giải động hay không, cơ bản như:
6.1. Liều lượng và cách sử dụng
Liều lượng của tảo biển sẽ tùy thuộc vào hãng sản xuất. Mỗi loại tảo khác nhau bạn sẽ phải dùng với liều khác nhau. Ví dụ như viên uống tảo Nhật Spirulina có liều dùng là 5 – 8 viên/ ngày. Nhưng viên uống tảo xoắn 100mg Wealthy Health thì bạn chỉ cần uống 1 – 3 viên/ngày.
Bên cạnh đó, tảo biển hầu hết hấp thu tốt nhất khi dùng sau bữa ăn chính khoảng 30 phút. Đồng thời, bạn nên uống nhiều nước trong ngày để tăng cường quá trình trao đổi chất. Một số loại tảo biển bột pha nước đặc trưng thì bạn cần pha đúng liều lượng đã chỉ định của chuyên gia.
Đặc biệt, bạn hãy chỉ dùng đúng liều từ chuyên gia hoặc theo tờ hướng dẫn của nhà sản xuất. Đừng vì muốn đẩy nhanh phục hồi sức khỏe mà uống nhiều hơn yêu cầu. Dùng sai cách chỉ khiến cơ thể bị dư thừa dinh dưỡng. Thậm chí, một số viên uống khi uống sai cách còn khiến bạn bị tiêu chảy hoặc đau bụng.
6.2. Nguy cơ dị ứng
Tảo biển là một trong những loại thực phẩm rất dễ gây dị ứng. Nguyên nhân có thể là do sự tương đồng giữa tảo biển với một số loài hải sản khi tác động vào cơ quan thụ thể histamin H1. Một số giả thuyết cho rằng, tảo biển chứa các chất dễ kích thích thụ thể histamin H1. Kết quả là hệ thống miễn dịch phản ứng “thái quái” với tảo biển. Cơ thể bị kích ứng sau khi dùng tảo biển sẽ xuất hiện nổi mẩn, đau bụng, tiêu chảy. Nặng hơn có thể dẫn đến khó thở.
Chính vì thế, những người thường xuyên bị dị ứng thời tiết, đặc biệt là dị ứng hải sản thì cần cân nhắc trước khi dùng tảo biển. Nếu bạn vẫn muốn thử dùng tảo biển thì hãy kiểm tra xem mình có bị dị ứng hay không.
Cách kiểm tra cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần giã nhỏ viên tảo biển và bôi một ít lên môi hoặc lưỡi. Nếu những vị trí tiếp xúc với tảo biển bị ngứa, mẩn đỏ hoặc sưng thì chứng tỏ bạn kích ứng khá nặng với tảo biển. Sau khi dùng cách vừa rồi và chưa thấy biểu hiện này thì bạn có thể thử uống thật ít tảo biển trước. Nếu cơ thể xuất hiện kích ứng thì thường sẽ nhẹ do dùng ít tảo.
6.3. Nên sử dụng sản phẩm tảo biển từ nguồn tin cậy
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các dòng sản phẩm tảo biển. Mỗi nhà sản xuất lại đưa ra thêm lựa chọn cho người tiêu dùng với nhiều mức giá từ đắt đỏ đến bình dân. Điều này khiến không ít người tiêu dùng trở nên bối rối khi không biết nên dùng sản phẩm tảo biển nào.
Nhiều người tiêu dùng khi thấy những trang web kinh doanh tảo biển với những lời hứa hẹn “có cánh” với giá cả rất rẻ lại quyết định mua hàng. Tuy nhiên, bạn thực sự cần phải cẩn thận với những nhãn hàng tảo biển không nổi tiếng, mập mờ về công dụng hoặc có nguồn không đáng tin.
Các sản phẩm này thường có chất lượng không tốt, hàm lượng tảo biển không cao. Tệ hơn là bạn sẽ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Nếu dùng lâu dài thì cơ thể sẽ bị tổn thương, bị nhiễm độc do các hoạt chất không rõ nguồn gốc từ sản phẩm kém chất lượng. Vì vậy, bạn hãy chỉ mua sản phẩm tảo biển từ những trang web, nguồn đáng tin cậy. Nhãn hàng tảo biển bạn lựa chọn cũng phải là nhãn hàng có uy tín, nhiều năm trong nghiên cứu và kinh doanh tảo biển.
Nhìn chung, tảo biển có thể là một phương pháp giải độc tự nhiên hiệu quả. Hãy sử dụng sản phẩm từ tảo biển đúng cách và theo chỉ dẫn của chuyên gia để đạt được kết quả tốt nhất. Chúc bạn có một sức khỏe dồi dào, tràn đầy sức sống và đã lựa chọn được cho mình một loại tảo biển phù hợp nhé!
Nguồn tham khảo thông tin:
- https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S1878818121003388
https://www.usc.edu.au/about/unisc-news/news-archive/2022/november/fighting-cancer-and-climate-change-unisc-researchers-use-genetic-research-to-unlock-seaweed-s-hidden-secrets - https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC8232781/
- https://www.sciencedaily.com/releases/2005/02/050223151656.htm