Máy Tính Kiểm Tra Đi Bộ Trong 6 Phút

Máy tính kiểm tra đi bộ 6 phút là một bài kiểm tra thể lực phổ biến được sử dụng để đánh giá sức bền của người tham gia thông qua khả năng đi bộ trong 6 phút liên tục với tốc độ nhanh nhất có thể. Sau khi người tham gia nhập các thông tin về tuổi, giới tính, chiều cao, cân nặng và số feet mà họ đi được trong 6 phút với tốc độ nhanh nhất và tính toán.

Kết quả là máy tính sẽ đưa ra khoảng cách đi bộ dự kiến của bệnh nhân khỏe mạnh có các thông tin về tuổi tác, chiều cao, cân năng tương tự. Ngoài ra, nó cũng đưa ra khoảng cách đi bộ giới hạn dưới của người bình thường (Giới hạn dưới là khoảng cách đi bộ tối thiểu người bình thường có thể đạt trong 6 phút ).

Ý nghĩa của máy tính kiểm tra đi bộ 6 phút là đánh giá khả năng thể lực, đánh giá sức bền tim mạch, hệ thống hô hấp, và cơ bắp của người tham gia.

or
or

Nếu bạn thấy máy tính kiểm tra đi bộ 6 phút này hữu ích. Hãy chia sẻ nó đến bạn bè, người thân yêu của mình!

Hướng dẫn nhập dữ liệu và đọc kết quả

Hướng dẫn nhập dữ liệu đầu vào

  • Bước 1: Bạn cần nhập tuổi, chọn giới tính, nhập chiều cao bằng cm (bỏ trống ô chiều cao tính bằng Foot và Inch), nhập cân năng bằng kg (bỏ trống ô cân nặng tính bằng Lbs).
  • Bước 2: Kiểm tra lại tất cả thông tin và bấm TÍNH TOÁN

Hướng dẫn đọc kết quả

Kết quả nhận được là: khoảng cách đi bộ dự kiến trong 6 phút cho bênh nhân khỏe mạnh và giới hạn dưới của người bình thường. Kết quả này cho bạn biết về khả năng đi bộ của bạn so với người khỏe mạnh như thế nào. Từ đó bạn có thể luyện tập thể dục để nâng cao thể lực của mình.

Máy tính này rất hữu ích đối với những người cao tuổi, những người có các vấn đề về sức khỏe hoặc bệnh lý liên quan đến hệ thống tim mạch hoặc hô hấp.

Cách đổi feet thành mm, cm, m và km:

  • 1 feet (hoặc foot) = 304,8 mm (milimét)
  • 1 feet (hoặc foot) = 30,48 cm (xăng-ti-mét)
  • 1 feet (hoặc foot) = 0,3048 m (mét)
  • 1 feet (hoặc foot) = 0,0003048 km = 3,048 x 10-4 km (kilomét)

Vì sao bài kiểm tra đi bộ trong 6 phút lại quan trọng

Bài kiểm tra đi bộ 6 phút quan trọng vì nó được dùng để đánh giá tiến bộ của một người trong quá trình tập luyện, đo lường khả năng hoạt động của người cao tuổi, hoặc đánh giá hiệu quả của một chế độ chăm sóc sức khỏe cụ thể. Ngoài ra, máy tính kiểm tra đi bộ 6 phút còn có thể được sử dụng để đánh giá khả năng tham gia vào các hoạt động vận động hàng ngày, đặc biệt là đối với những người có các vấn đề về sức khỏe hoặc bệnh lý liên quan đến hệ thống tim mạch hoặc hô hấp.

Vidu: Anh nguyễn văn A năm nay 60 tuổi và gặp một số vấn đề về sức khỏe. Lần đầu tiên anh kiểm tra khả năng đi bộ liên tục trong 6 phút và nhận được kết quả là trong 6 phút anh đi bộ liên tục với sự cố gắng được: 335,28 m <=> 1100 feet (vì 1 feet = 0,3048 m).

Sau khi anh nhập 1100 feet vào để tinh toán, và nhận được kết quả đề xuất:

  • Khoảng cách đi bộ dự kiến trong 6 phút cho bênh nhân khỏe mạnh 565 m <=> 1853, 67 feet
  • Giới hạn dưới của người bình thường là 412 m <=> 1351, feet

=>> Điều này cho thấy khả năng đi bộ của anh kém hơn rất nhiều so với người bình thường. 

Sau đó anh bắt đầu luyện tập sức khỏe mỗi ngày bằng việc ăn uống khoa học đi bộ vào mỗi buổi sáng, mỗi ngày anh cố gắng thêm một chút. Sau 1 tháng luyện tập anh kiểm tra lại về khả năng đi bộ trong 6 phút của mình và nhận được kết quả là 400 m <=> 1312.3 feet.

Sau đó anh tiếp tục nhập 1312.3 feet vào máy tính kiểm tra đi bộ 6 phút tại Ovanic.vn để kiểm tra. Lần này kết quả của anh đã gần bằng khả năng đi bộ giới hạn dưới của người bình thường. Điều này cho thấy sức khỏe của anh đã được cải thiện một cách rõ rệt.

=>>> Tham khảo thêm nhiều máy tính hữu ích khác: