Tính Toán BMI, BFP, Tỷ Lệ Mỡ Cơ Thể, Cân Nặng Lý Tưởng & Kiểm Tra Sức Khỏe Của Bạn

Nhằm mang lại giá trị tải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Ovanic đã xây dựng ”MÁY TÍNH CHỈ SỐ SỨC KHỎE” như tính toán BMI, BFP, tỷ lệ mỡ cơ thể, cân nặng lý tưởng. Để giúp người dùng có thể kiểm tra trình trạng sức khỏe của mình tại nhà. Điều này giúp họ hiểu hơn về tình hình sức khỏe của bản thân. Từ đó giúp họ có những phương pháp chăm sóc và cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Máy tính chỉ số BMI (Body mass Index)

Chỉ bằng việc nhập các thông tin như tuổi, chiều cao (tính bằng foot, inch hoặc cm), cân nặng (tính bằng kg hoặc lbs – cân Anh). Chỉ số BMI cho bạn biết trạng thái cân nặng lý tưởng và trạng thái mỡ cơ thể. Điều đó giúp bạn biết mình là người có cân nặng lý tưởng hay đang bị mập, gầy.

Nếu là người mới, =>>> Hãy xem Hướng dẫn dưới đây

Máy tính chỉ số BMI (Body mass Index)

or
or
Tính Toán Sức Khỏe Kết quả
Tính Toán BMI (Chỉ số khối cơ thể): cal...
Tính Toán BFP (Tỷ lệ mỡ): cal...
Cân nặng lý tưởng: cal...
Tính toán BMR (Lượng Calo cần thiết/ ngày): cal...

Nếu bạn thấy máy tính này hữu ích. Hãy chia sẻ nó đến bạn bè, người thân yêu của bạn!

Hướng dẫn nhập dữ liệu và đọc kết quả

Bước 1: Nhập dữ liệu:

Bạn chỉ cần nhập tuổi, chọn giới tính, chiều cao chỉ cần nhập bằng Cm, cân năng chỉ cần nhập bằng Kg. Không cần phải nhập vào ô tính bằng Foot và tính bằng Inch.

=> Sau đó bấm SUBMIT.

Bước 2: Đọc kết quả

–  Đọc kết quả trên biểu đồ:

  • Kim đồng hồ chỉ đến: Underweight (Ô màu đỏ) – Bạn đang thiếu cân
  • Kim đồng hồ chỉ đến: Normal (Ô màu xanh) – Cơ thể bạn bình thường
  • Kim đồng hồ chỉ đến: Overweight (Ô màu cam) – Bạn đang thừa cân
  • Kim đồng hồ chỉ đến: Obesity (Ô màu đỏ) – Bạn đang béo phì

– Đọc kết quả các chỉ số:

1. Tính toán BMI (Chỉ số khối cơ thể): Dựa vào kết quả tính toán BMI đã tính ở trên (kg/m2), sau đó bạn đối chiếu vào bảng tiêu chuẩn dưới đây để biết được mình thuộc nhóm nào. Bảng tiêu chuẩn này do WHO cung cấp nên rất chính xác.

Bảng chỉ số khối tiêu chuẩn cho người châu Á (kg/m2)
Bảng chỉ số khối tiêu chuẩn cho người châu Á (kg/m2)

2. Tính Toán BFP (Tỷ lệ mỡ): Sau khi có được kết quả từ máy tính BFP (Tỷ lệ mỡ), bạn hãy đối chiếu vào bảng bên dưới để biết được tỷ lệ mỡ trong cơ thể của mình có hợp lý không.

  • LEAN: Tỷ lệ mỡ thấp
  • IDEAL: Tỷ lệ mỡ lý tưởng
  • AVERAGE: Tỷ lệ mỡ bình thường
  • ABOVE AVERAGE: Trên mức trung bình
Bản tiêu chuẩn về tỷ lệ mỡ trong cơ thể
Bản tiêu chuẩn về tỷ lệ mỡ trong cơ thể được cung cấp bởi WHO

Vidu: Bạn là nữ, năm nay 32 tuổi (thuộc khoảng 31-35 tuổi trong bảng). Sau khi tính toán, bạn có được chỉ số BFP là 25kg/m2. Bạn đối chiếu vào bảng trên thì kết quả 25kg/m2 (thuộc khoảng 21.5 – 25.1) => Chức mừng bạn, thật tuyệt vời vì tỷ lễ mỡ trong cơ thể của bạn là tỷ lệ lý tưởng (IDEAL).

3. Chỉ số cân nặng lý tưởng: chỉ số này cho bạn biết đó là cân nặng lý tưởng đối với bạn. Từ đó bạn nên cân nhắc đến việc giảm cân hay tăng cần để có được cân nặng lý tưởng này.

4. Tính toán BMR (Lượng Calo cần thiết/ ngày): Chỉ số BMR cho biết mức năng lượng tối thiểu (calo) mà cơ thể bạn cần để duy trì các hoạt động bình thường của cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi, như hoạt động của các cơ quan hô hấp, các cơ quan tuần hoàn, hệ thống thần kinh, gan, thận và các bộ phận khác

BMR là cơ sở để điều chỉnh lượng năng lượng nạp vào cơ thể phù hợp giúp cơ thể ổn định. Ngoài ra, nếu bạn là người đang trong quá trình giảm cân, chỉ số BMR cho bạn biết cần tiêu hao bao nhiêu Calo ra khỏi cơ thể đảm bảo quá trình giảm cân hiệu quả và an toàn.

Đã hiểu, bắt đầu tính

Xem thêm nhiều máy tính hữu ích để kiểm tra sức khỏe: