Hướng dẫn cách uống collagen Mỹ

Hướng dẫn cách uống collagen Mỹ đúng cách để tối ưu hiệu quả

Cách uống collagen Mỹ làm sao để đạt được hiệu quả cao và an toàn trong quá trình sử dụng là điều quan tâm của rất người người dùng khi sử dụng các sản phẩm bổ sung collagen của Mỹ. Đặc biệt là những người mới sử dụng hoặc những người đã từng uống collagen nhưng lại chưa mang lại hiệu quả cao. Hiểu được nổi khó khăn đó của người tiêu dùng, hôm nay chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Tuệ Anh tại Ovanic xin được chia sẻ về cách uống collagen mỹ đúng cách để tối ưu hiệu quả cao nhất.

Tại bài viết này người dùng sẽ có được những thông tin hưu ích sau:

 • Hiểu được những lợi ích của việc bổ sung collagen mỹ đối với sức khỏe và làm đẹp.
 • Được giới thiệu về một số sản phẩm collagen mỹ tốt nhất và cách sử dụng.
 • Biết cách sử dụng các sản phẩm bổ sung collagen Mỹ theo từng nhu cầu khác nhau
 • Ngoài ra chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Tuệ Anh cũng đưa ra một số lời khuyên cho người dùng trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Trước khi đi sâu vào chi tiết về cách cách sử dụng collagen Mỹ, chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua lý do vi sao việc bổ sung collagen lại quan trọng.

1. Các lợi ích của việc bổ sung collagen Mỹ đối với sức khỏe và làm đẹp

Collagen là một loại protein quan trọng trong cơ thể của chúng ta, nó giúp cấu trúc và đàn hồi cho các mô liên kết trong cơ thể. Collagen cũng đóng vai trò quan trọng trong làm đẹp da, giúp cải thiện sự đàn hồi, độ đàn hồi và giảm thiểu nếp nhăn. Vì vậy, việc bổ sung collagen Mỹ có thể là một lựa chọn tuyệt vời để tăng cường sức khỏe tổng thể và làm đẹp da.

Sau đây là những lợi ích cụ thể:

 • Tăng cường sự đàn hồi và độ đàn hồi của da: Collagen có chức năng làm tăng sản xuất elastin và fibrillin, hai loại protein khác trong da, từ đó làm tăng sự đàn hồi và độ đàn hồi của da.
 • Giảm thiểu nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác: Collagen giúp tăng cường việc sản xuất axit hyaluronic, một chất làm ẩm quan trọng trong da, từ đó giúp giảm thiểu nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác.
 • Tăng cường sức khỏe khớp: Collagen là thành phần chính của các khớp và sụn. Vì vậy việc bổ sung đủ collagen cho cơ thể sẽ giúp giảm thiểu đau khớp và tăng cường sự đàn hồi của chúng.
 • Tăng cường sức khỏe tóc, móng và răng: Collagen là thành phần chính của tóc, móng và răng, giúp tăng cường sức khỏe của chúng.
 • Tăng cường sức khỏe cơ thể: Collagen là thành phần chính của các cơ và xương, giúp tăng cường sức khỏe của chúng.

Vidu dòng sản phẩm Collagen Mỹ 390 Viên Biotin Youtheory Advanced Type 1 2 & 3 bổ sung để tăng cường sức khỏe làn da, tóc, mòng và sức khỏe tổng thể.

Lợi ích của việc bổ sung collagen
Bổ sung collagen giúp đẹp da và tăng cường sức khỏe tổng thể

2. Một số loại collagen Mỹ tốt nhất và cách sử dụng đúng cách

Mỗi loại collagen mỹ lại có cách uống hay cách sử dụng khác nhau. Vì vậy việc tìm hiểu chi tiết từng loại sản phẩm và cách sử dụng của chúng rất quan trọng. Nó giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn đúng sản phẩm theo nhu cầu bổ sung của mình cũng như sự tiện lợi trong công việc, cuộc sống.

Bột Collagen Đẹp Da Vital Proteins Collagen Peptides

Giới thiệu về sản phẩm:

Vital Proteins Collagen Peptides đến từ hãng Vital Proteins Mỹ là một sản phẩm collagen từ thực phẩm có công dụng giúp tái tạo tế bào da, tăng cường độ đàn hồi cho da, móng tóc và khớp. Thành phần của Vital Proteins Collagen Peptides chủ yếu được chiết xuất từ sụn động vật và có chứa vitamin C và hyaluronic acid giúp tăng cường quá trình hấp thụ collagen hiệu quả.

Cách sử dụng:

Trộn 1-2 muỗng bột collagen với nước hoặc nước ép trái cây mỗi ngày. Bạn nên dùng trước bữa ăn hoặc giữa các bữa ăn. Bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống và lối sống khoa học để sản phẩm phát huy tối đa tác dụng.

Collagen Mỹ 390 Viên Biotin Youtheory Advanced Type 1 2 & 3

Giới thiệu về sản phẩm:

Biotin Youtheory Advanced Type 1 2 & 3 đến từ hãng Youtheory nổi tiếng tại Mỹ là sản phẩm collagen từ thực phẩm với hàm lượng collagen cao có công dụng hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho da, tóc, móng và khớp. Sản phẩm chứa cả ba loại collagen quan trọng nhất là Type 1, 2 và 3, được chiết xuất từ sụn động vật.

Cách uống Collagen Mỹ 390 Viên:

Dùng 6 viên mỗi ngày trước bữa ăn. Bạn nên uống nhiều nước để viên uống nhanh tan giúp cho cơ thể dễ hấp thụ. Đồng thời nên uống đều đặn và đủ liệu trình.

NeoCell Collagen + C Pomegranate Liquid

Giới thiệu về sản phẩm:

NeoCell Collagen + C Pomegranate Liquid đến từ hãng NeoCell nổi tiếng tại Mỹ là một sản phẩm collagen từ thực phẩm dạng nước. Có cộng dụng giúp tăng cường độ đàn hồi cho da, móng tóc và khớp. Thành phần chủ yếu của NeoCell Collagen + C Pomegranate Liquid là vitamin C và hyaluronic acid giúp tăng cường quá trình hấp thụ collagen trong cơ thể hiệu quả.

Cách uống:

Uống trực tiếp 1 thìa canh (khoảng 15ml) nước mỗi ngày trước bữa ăn. Nếu không muốn uống trực tiếp, bạn có thể pha với 100 – 150ml nước lọc. Ngoài ra chúng tôi cũng khuyên bạn nên uống đều đặn và không nên dán đoạn trong quá trình sử dụng.

Nước uống đẹp da Applied Nutrition Liquid Collagen

Giới thiệu về sản phẩm:

Applied Nutrition Liquid Collagen là một sản phẩm collagen từ thực phẩm dạng nước có công dụng giúp tăng cường độ đàn hồi cho da, móng tóc và khớp. Applied Nutrition Liquid Collagen chứa 10g collagen và vitamin C giúp tăng cường quá trình hấp thụ collagen hiệu quả.

Cách uống:

 • Uống đều đặn mỗi ngày trong chế độ chăm sóc da và sức khỏe.
 • Hòa 01 tuýp Applied Nutrition Liquid Collagen hương vị trái dâu và kiwi với khoảng 500ml nước rồi lắc hoặc khuấy đều. Uống ngay hay khoảng 30 phút sau khi pha chế. Bạn nên sử dụng với nước mát lạnh để có hương vị thơm ngon hơn.
 • Chỉ uống 01 tuýp/1 ngày.

Viên Uống Marine Collagen Neocell 2000mg 120 Viên

Giới thiệu về sản phẩm:

Viên uống Marine Collagen Neocell chứa 2000mg collagen peptide từ cá biển sâu. Đây là loại collagen peptide dễ hấp thụ nhất bởi cơ thể con người. Ngoài ra, sản phẩm cũng chứa các dưỡng chất khác như vitamin C và hyaluronic acid giúp tăng cường hiệu quả hấp thụ collagen.

Cách uống:

Người lớn có thể uống 6 viên mỗi ngày với nước hoặc đồ uống yêu thích. Nên uống trước khi ăn hoặc khi đang ở trạng thái đói. Bạn cũng có thể bỏ vào tủ lạnh 15 phút trước khi uống để uống ngon hơn.

Bột NeoCell Super Collagen Powder, 10g Collagen Peptide

Giới thiệu về sản phẩm:

Bột NeoCell Super Collagen Powder đến từ hãng NeoCell nổi tiếng tại Mỹ. Sản phẩm chứa 10g collagen peptide từ thịt bò tươi và làm giàu bằng vitamin C giúp cải thiện sức khỏe và độ đàn hồi của da.

Cách uống:

Trộn 1-2 muỗng bột vào nước hoặc đồ uống yêu thích và khuấy đều. Uống 1 lần mỗi ngày, trước khi ăn hoặc sau khi ăn. Sau khi uống xong bạn nên uống thêm nước để cho sản phẩm dễ được tiêu hóa và hấp thụ bởi cơ thể.

Lưu ý:

Sản phẩm này không dành cho phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú hoặc những người mẫm cảm với thành phần thịt bò.

Bột Ancient Nutrition Multi Collagen Powder Protein with Probiotics không hương vị (45 khẩu phần ăn)

Giới thiệu về sản phẩm:

Bột Ancient Nutrition Multi Collagen Powder Protein with Probiotics là một loại collagen Mỹ chất lượng cao được làm từ 5 loại collagen khác nhau, bao gồm collagen từ thịt bò, động vật hoang dã và cá. Sản phẩm có thêm thành phần probiotics giúp hỗ trợ sức khỏe đường ruột. Đây là một sản phẩm collagen Mỹ bán chạy được rất nhiều khách hàng đánh giá cao trên Amazon.

Cách uống:

Trộn 1 muỗng bột vào nước, sữa hoặc đồ uống yêu thích và khuấy đều. Uống 1 lần mỗi ngày, trước khi ăn hoặc sau khi ăn. Bạn nên uống đều đặn hàng ngày và đủ một liệu trình để sản phẩm mạng lại hiệu quả cao.

Vital Vitamins Multi Collagen Complex – Type I, II, III, V, X (150 viên)

Giới thiệu về sản phẩm:

Vital Vitamins Multi Collagen Complex là sản phẩm bổ sung collage chất lượng cao chứa 5 loại collagen khác nhau, bao gồm collagen từ thịt bò, cá, trứng và động vật hoang dã. Thành phần của sản phẩm có thêm vitamin C và hyaluronic acid giúp tăng cường hiệu quả hấp thụ của collagen.

Cách uống:

Người lớn có thể uống 3-6 viên mỗi ngày với nước hoặc đồ uống yêu thích. Nên uống trước khi ăn hoặc khi đang ở trạng thái đói. Nên uống nhiều nước để sản phẩm nhanh được tiêu hóa và hấp thụ bởi cơ thể. Bạn chỉ nên uống với nước lọc hoặc nước tinh khiết.

>>> Xem thêm: Collagen Mỹ tốt nhất hiện nay được nhiều khách hàng đánh giá cao

3. Cách uống sản phẩm collagen Mỹ theo nhu cầu bổ sung

Việc bổ sung collagen Mỹ phù hợp với nhu cầu cụ thể của mỗi người. Để tối ưu hiệu quả của việc sử dụng collagen Mỹ, người dùng cần xác định được nhu cầu của mình trước khi chọn loại collagen và cách sử dụng.

Vidu, Nếu mục đích của bạn là làm đẹp da, bạn có thể chọn các sản phẩm collagen dạng viên uống hoặc bột để bổ sung collagen trực tiếp cho cơ thể. Và bạn nên chọn những sản phẩm có thành phần, công dụng chủ yếu chuyên dùng cho đẹp da và các sản phẩm có thể thành phần vitamin c, vitamin E Vidu như Vital Proteins Collagen Peptides,

Nếu muốn bổ sung collagen để chống lão hóa, bạn có thể chọn các sản phẩm collagen giàu peptide để hỗ trợ tái tạo tế bào da như Vital Proteins Collagen Peptides.

Cách uống collagen Mỹ để làm đẹp da
Cách uống collagen Mỹ để làm đẹp da

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng cường sức khỏe khớp và xương, bạn nên sử dụng các sản phẩm collagen dạng viên hoặc bột có hàm lượng collagen type II cao. Vì collagen type II chuyên dùng để hỗ trợ sức khỏe xương khớp. Ngoài ra người dùng nên chọn các sản phẩm collagen giàu Glucosamine, Chondroitin và MSM để tăng cường khả năng vận động và giảm đau khớp.

Vidu: Neocell Collagen Type 2 là loại sản phẩm chuyên dùng để hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp.

4. Cách uống theo đối tượng sử dụng

Cách uống collagen Mỹ cũng phụ thuộc vào đối tượng sử dụng. Đối với những người lớn tuổi, việc bổ sung collagen Mỹ có thể giúp giảm các triệu chứng của việc lão hóa và bảo vệ khớp và xương. Trong khi đó, đối với người trẻ tuổi, việc bổ sung collagen Mỹ có thể giúp duy trì độ đàn hồi và độ săn chắc của da.

Đối với những người có sức khỏe bình thường và không mẫn cảm với thành phần của sản phẩm thì việc lựa chọn sản phẩm cũng dễ hơn. Đối với những người mẩm cảm với thành phần của sản phẩm như hải sản, thịt bò,.. thì nên tránh sử dụng các loại collagen có thành phần này.

Ngoài ra, cách sử dụng collagen Mỹ cũng phụ thuộc vào giới tính và hoạt động thể chất của người sử dụng. Các sản phẩm collagen dạng viên uống thường được chuyên gia khuyến cáo dùng cho cả nam và nữ, trong khi các sản phẩm collagen dạng bột thường phù hợp với người nữ.

Không chỉ vậy, sự phù hợp với công việc và lỗi sống cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn sản phẩm để sử dụng.

Vidu: Những người bận rộn nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm collagen dạng viên tiện lợi để mang theo như Vital Proteins Collagen Peptides, Youtheory Advanced Type 1 2 & 3, Vital Vitamins Multi Collagen Complex.

Vidu khác: Nếu bạn là người thích nước uống, có thể chọn các sản phẩm collagen nước uống như NeoCell Collagen + C Pomegranate Liquid, Applied Nutrition Liquid Collagen. Nếu bạn là người thích pha thức uống, có thể chọn các sản phẩm collagen bột như NeoCell Super Collagen Powder, Ancient Nutrition Multi Collagen Powder Protein with Probiotics.

Uống collagen để chăm sóc xương khớp
Cách uống collagen Mỹ để chăm sóc sức khỏe xương khớp

5. Cách uống collagen Mỹ theo độ tuổi

Theo các chuyên gia, việc uống collagen Mỹ cần phải được thực hiện theo độ tuổi. Những người dưới 25 tuổi không nên sử dụng collagen vì lúc này cơ thể có khả năng sản xuất tốt. Đối với những người từ 25 tuổi trở lên, nên bổ sung collagen để duy trì độ đàn hồi và độ săn chắc của da. Trong khi đó, đối với những người trên 30 tuổi, nên chọn những sản phẩm bổ sung collagen Mỹ giàu peptide để hỗ trợ tái tạo tế bào da và chống lão hóa. Những người ở độ tuổi trung niên nên dùng những sản phẩm các sản phẩm collagen giàu Glucosamine, Chondroitin và MSM có tác dụng chăm sóc sức khỏe khớp, sụn, tim mạch.

Uống collagen Mỹ theo độ tuổi
Uống collagen Mỹ theo độ tuổi

Những lưu ý quan trọng khi uống collagen Mỹ

Mặc dù collagen được coi là một thực phẩm bổ sung an toàn và không gây tác dụng phụ đáng kể đối với sức khỏe, nhưng vẫn cần lưu ý một số điều trước khi uống collagen Mỹ.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng:

 • Không vượt quá liều lượng khuyến cáo từ nhà sản xuất. Các sản phẩm collagen thường có hướng dẫn sử dụng rõ ràng trên nhãn hiệu và bao bì. Việc sử dụng quá liều có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn, như đầy hơi, tiêu chảy, buồn nôn, đau đầu, tăng cân và các vấn đề về gan. Vì vậy bạn nên tuân thủ uống đúng liều lượng.
 • Chú ý đến nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Mặc dù các sản phẩm có xuất xứ từ thương hiệu Mỹ được đánh giá cao về chất lượng. Tuy nhiên, có một số sản phẩm collagen trên thị trường chưa được kiểm chứng chất lượng hoặc có chứa các tạp chất độc hại. Do đó, bạn nên chọn các sản phẩm collagen từ những nhà sản xuất uy tín và được kiểm chứng chất lượng.
 • Bảo quản sản phẩm đúng cách. Bạn nên bảo quản sản phẩm trong môi trường khô ráo và thoáng mát để tránh tình trạng ẩm ướt hoặc nhiệt độ cao gây hư hỏng sản phẩm.
 • Trong quá trình sử dụng nếu có bất kỳ tác dụng phụ nào xảy ra, bạn hãy ngừng sử dụng sản phẩm ngay và liên hệ với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn và xin lời khuyên.

Một số bệnh lý không nên sử dụng sản phẩm collagen Mỹ

Bệnh thận: Collagen chứa đạm và việc sử dụng collagen có thể gây tăng hàm lượng đạm trong cơ thể, đặc biệt là đối với những người có vấn đề về chức năng thận. Do đó, người bị bệnh thận nên nhận được sự tư vấn từ bác sĩ trước khi sử dụng.

Dị ứng: Những người có dị ứng với các nguyên liệu trong sản phẩm collagen, chẳng hạn như cá, tôm, sò, hoặc động vật khác không nên sử dụng để tránh việc dị ứng xảy ra.

Bệnh gan: Người bị bệnh gan nên hạn chế sử dụng sản phẩm collagen, do protein có thể làm tăng hàm lượng ammoniac trong máu, ảnh hưởng đến chức năng gan.

Bệnh cảm cúm: Mặc dù collagen có thể tăng cường hệ miễn dịch, nhưng những người bị bệnh cảm cúm nên hạn chế sử dụng collagen Mỹ. Vì nó có thể kích thích hệ thống miễn dịch của bạn, điều này có thể làm tăng triệu chứng của bệnh cảm cúm hiện tại.

Bệnh lupus: Lupus là một căn bệnh tự miễn dịch, trong đó hệ miễn dịch tấn công các tế bào của chính cơ thể. Việc sử dụng collagen có thể kích thích hệ thống miễn dịch của bạn, do đó, nên thận trọng khi sử dụng nếu bạn bị lupus.

Bệnh tim mạch: Sản phẩm Collagen Mỹ có thể tăng cường sự đàn hồi và độ đàn hồi của mạch máu, tuy nhiên, người bị bệnh tim mạch nên tìm ý kiến ​​của bác sĩ trước khi sử dụng, đặc biệt là khi sử dụng các sản phẩm có chứa các thành phần khác như vitamin K.

Trên đây là một số bệnh lý mà bạn không nên sử dụng sản phẩm. Ngoài ra có rất nhiều bệnh lý khác được khuyến cáo không nên dùng. Vì vậy bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ, chuyên gia trước khi sử dụng sản phẩm để đảm bảo an toàn.

Kết luận:

Trong bài viết này, chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Tuệ Anh của Ovanic đã chia sẻ đến bạn hướng dẫn chi tiết về cách uống collagen mỹ đúng cách để tăng cường hiệu quả sử dụng. Không những vậy, chúng tôi còn chia sẻ chi tiết tới bạn cách sử dụng cho từng nhu cầu bổ sung, đối tượng, độ tuổi cụ thể để bạn biết cách uống theo mục đích của mình. Ngoài ra chúng tôi còn đưa ra những lời khuyên về những bệnh mà bạn không nên sử dụng sản phẩm bổ sung collagen để tránh xảy ra các tác hại đến sức khỏe. Lời khuyên cuối cùng mà chúng tôi dành cho bạn đó là hãy tìm hiểu kỹ càng về thành phần sản phẩm, cách sử dụng trên bao bì nhà sản xuất, hiện trạng cơ thể, bệnh lý,.. trước khi dùng.

Đã duyệt nội dung
Bình luận (0 bình luận)